Tủ lạnh Hitachi không làm đá: 4 Nguyên nhân & Cách sửa

Tủ lạnh Hitachi được biết đến với sự kết hợp giữa thiết kế hiện đại, công nghệ tiên tiến và khả năng vận hành đáng tin cậy. Những sản phẩm của Hitachi thường được trang bị các tính năng tiên tiến như hệ thống làm lạnh đa chiều, công nghệ Inverter điều chỉnh nhiệt độ thông minh, hệ thống làm sạch và khử mùi và nhiều tính năng tiện ích khác.

Và tình trạng tủ lạnh Hitachi không làm đá là lỗi phổ biến mà nhiều người sử dụng tủ lạnh gặp phải. Điều này gây khó chịu vì đá lạnh là một phần rất quan trọng của mỗi chiếc tủ lạnh. Trong bài viết, Trạm bảo hành Hitachi sẽ cùng bạn tìm hiểu thông tin về tình trạng không làm đá ở tủ lạnh Hitachi qua các dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Hitachi Inverter không làm đá.

Tình trạng tủ lạnh Hitachi không làm đá là gì?

Tình trạng tủ lạnh Hitachi không làm đá là tình trạng tủ lạnh không thể tự động làm đá trong khay đá. Hoặc người dùng có thể gọi đây tình trạng tủ lạnh Hitachi không đông đá.

Tình trạng tủ lạnh Hitachi không làm đá là gì? Nguyên nhân và Cách sửa
Tình trạng tủ lạnh Hitachi không làm đá là gì? Nguyên nhân và Cách sửa

Khi tủ lạnh không làm đá, ngăn đá thường chỉ chứa nước lỏng thay vì các viên đá đông cứng. Điều này gây khó khăn trong việc bảo quản thực phẩm tươi ngon và có thể gây bất tiện cho người sử dụng.

Trong khuôn khổ bài viết này, đội ngũ nội dung của Hitachi Đại Phong chỉ nói đến trường hợp tủ lạnh Hitachi không làm đá tự động mà không liên quan đến phần gas và block (máy nén) của tủ lạnh. Điều kiện là tủ lạnh vẫn chạy bình thường, ngăn mát vẫn lạnh.

2 dấu hiệu nhận biết tình trạng tủ lạnh Hitachi không làm đá

Có một số dấu hiệu giúp bạn dễ dàng nhận biết tình trạng tủ lạnh Hitachi không làm đá.

 • Đầu tiên, kiểm tra ngăn đá xem có viên đá nào được tạo ra hay không.
 • Thứ hai, xem nước trong ngăn đá để xác định xem nó đã đông hay không. Nếu nước vẫn trong trạng thái lỏng, đó là một dấu hiệu rõ ràng rằng tủ lạnh không làm đá.

4 nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không đông đá tự động

Tủ lạnh Hitachi không làm đá có thể do nhiều nguyên nhân, sau đây là 4 nguyên nhân phổ biến nhất:

Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không đông đá
Nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không đông đá

1. Chức năng làm đá chưa được kích hoạt

Kiểm tra xem bạn đã bật chức năng làm đá trên tủ lạnh hay chưa. Nếu chưa, hãy bật chức năng này lên và chờ một thời gian để xem đá có được tạo ra hay không.

2. Hộp chứa nước không có nước

Hộp chứa nước cung cấp nước cho quá trình làm đá. Nếu hộp chứa không có nước, đá sẽ không được tạo ra. Hãy kiểm tra vàเติม đầy nước vào hộp chứa.

3. Nhiệt độ ngăn đá không đủ lạnh

Để làm đá, ngăn đá cần phải đạt đến một nhiệt độ nhất định. Nếu nhiệt độ trong ngăn đá quá cao, đá sẽ không thể hình thành. Hãy kiểm tra cài đặt nhiệt độ và điều chỉnh cho phù hợp.

4. Các vấn đề kỹ thuật khác

Ngoài những nguyên nhân trên, tủ lạnh Hitachi không làm đá cũng có thể do các vấn đề kỹ thuật như:

 • Hỏng motor bơm nước
 • Hỏng bo mạch điều khiển
 • Hỏng bộ xả đá
 • Hỏng quạt gió

Ngoài ra, còn một số các nguyên nhân khác như: bộ Sensor bị lỗi, motor lật đá bị hư,… Ngay khi nắm được một trong những nguyên nhân kể trên, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Trạm bảo hành Hitachi gần nhất đề được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Mách bạn cách sửa tủ lạnh không làm đá tự động chi tiết từ A – Z

Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi không đông đá tại nhà trước khi đăng ký sửa chữa hay bảo hành tại các Trung tâm bảo hành của Hitachi.

1/ Bật chức năng làm đá tự động ở tủ lạnh Hitachi

Hãy bật chức năng làm đá khi bạn muốn tủ lạnh tự động làm đá rơi nhé!
Hãy bật chức năng làm đá khi bạn muốn tủ lạnh tự động làm đá rơi nhé!

Có không ít khách hàng chưa biết cách bật chức năng làm đá rơi tự động ở tủ lạnh Hitachi.

 • Đảm bảo rằng tủ lạnh Hitachi đã được cắm nguồn điện và đang hoạt động bình thường.
 • Tìm kiếm nút điều khiển hoặc bảng điều khiển trên tủ lạnh Hitachi. Các nút điều khiển thường được đặt ở phía trên hoặc bên cạnh mặt tủ.
 • Tìm nút hoặc biểu tượng có liên quan đến chức năng làm đá. Thông thường, biểu tượng này sẽ có hình tượng hoặc chữ “Ice” hoặc “Ice Maker”.
 • Nhấn vào nút hoặc biểu tượng đó để bật chức năng làm đá tự động trên tủ lạnh Hitachi.
 • Sau khi bật chức năng, tủ lạnh sẽ bắt đầu quá trình tạo đá. Thời gian cụ thể để tạo đá sẽ phụ thuộc vào mô hình và thiết lập của tủ lạnh Hitachi. Thông thường, nó có thể mất vài giờ đến vài ngày để đá đông cứng.
 • Đảm bảo rằng ngăn đá trong tủ lạnh có đủ không gian để chứa nước và tạo đá.
 • Kiểm tra lại các thiết lập nhiệt độ và chắc chắn rằng tủ lạnh đang được đặt ở mức nhiệt độ thích hợp để tạo đá. Điều này thường được điều chỉnh bằng các nút hoặc bảng điều khiển khác trên tủ lạnh.

2/ Kiểm tra & đảm bảo bình chứa nước luôn đầy

Bình chứa nước lọc dự trữ để bơm lên khay đá bị cạn là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không làm đá tự động.

Bình chứa nước của tủ lạnh luôn đầy
Bình chứa nước của tủ lạnh luôn đầy

Bạn cần xác định vị trí của bình chứa nước làm đá trên tủ lạnh Hitachi. (Thông thường, nó nằm ở phần trên hoặc bên trong cửa tủ lạnh). Kiểm tra mức nước trong bình chứa. Đảm bảo rằng bình chứa nước không bị hết nước hoặc mức nước không đủ để tạo đá. Nếu cần, đổ thêm nước vào bình chứa.

Và bạn cần đảm bảo rằng van cấp nước vào bình chứa nước làm đá không bị tắc. Kiểm tra ống nước và van để đảm bảo chúng không bị hỏng hoặc gây cản trở. Nếu cần, làm sạch hoặc thay thế các linh kiện bị hỏng.

3/ Kiểm tra & đảm bảo cánh cửa tủ đã được đóng kín

Cánh cửa chưa đóng kín hoặc bộ phận gioăng cửa của tủ lạnh Hitachi bị hở là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh bị mất nhiệt, tiêu hao điện năng, làm lạnh kém và làm đá chậm.

Tủ lạnh Hitachi cần được đóng kín cửa
Tủ lạnh Hitachi cần được đóng kín cửa

Bạn cần kiểm tra độ kín của khe hở giữa cánh cửa và khung tủ. Sử dụng tay hoặc một mảnh giấy mỏng, chèn vào khe hở xung quanh cánh cửa. Nếu mảnh giấy di chuyển dễ dàng hoặc có thể rút ra mà không gặp trở kháng, có thể cánh cửa không đóng kín. Điều này có thể gây mất nhiệt và dẫn đến tình trạng không làm đá hiệu quả. Hãy điều chỉnh cánh cửa và đảm bảo khe hở được kín chặt.

Và hãy kiểm tra xem xung quanh cánh cửa có vật cản hoặc thức ăn trong tủ lạnh gây cản trở đóng cửa không. Đôi khi, thức ăn hoặc vật dụng có thể bị cản trở và làm cho cánh cửa không đóng kín.

4/ Thay hệ thống bơm nước làm đá tự động

Khay làm đá tự động sẽ không đông đá khi không có nước, điều này là hiển nhiên rồi đúng không nào. Nếu ở bước 2/ bạn đã đảm bảo rằng nước bên trong bình chứa luôn đầy mà không được bơm vào khay đá, thì rất có thể bộ phận bơm nước của tủ lạnh đã bị hỏng.

Thay bơm nước tủ lạnh Hitachi
Thay bơm nước tủ lạnh Hitachi

Việc tìm mua bơm nước tủ lạnh Hitachi chính hãng trên thị trường là điều không hề dễ dàng bởi vì có rất nhiều hàng trôi nổi. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên tìm mua ở các đại lý Ủy quyền của Hitachi tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Hải Dương… hoặc đăng ký sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại các Trạm bảo hành ủy quyền của Hitachi. Để đảm bảo linh kiện thay thế là chính hãng.

Tham khảo: Trung tâm sửa tủ lạnh Hitachi chính hãng

5/ Thay bo mạch điều khiển tủ lạnh Hitachi

Tình trạng tủ lạnh Hitachi không làm đá có liên quan đến bo mạch điều khiển nói chung là rất hy hữu, tuy nhiên nguyên nhân này cũng không được loại trừ. Bởi vì trường hợp phải thay bo mạch để xử lý lỗi không đông đá ở tủ lạnh Hitachi Side by Side là rất nhiều.

Thay bo mạch tủ lạnh Hitachi
Thay bo mạch tủ lạnh Hitachi

Hãy liên hệ với Trạm bảo hành Hitachi gần nhất để được hỗ trợ tìm mua bo mạch tủ lạnh Hitachi chính hãng và yêu cầu kỹ thuật ở đây thay thế. Việc này sẽ giúp tủ lạnh nhà bạn không bị mất bảo hành (nếu còn bảo hành) và được bảo hành dài nếu đặt lịch sửa chữa ở đây.

Trên đây là chia sẻ về tình trạng tủ lạnh Hitachi không làm đá qua các dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Hitachi không làm đá. Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy xem xét các giải pháp và liên hệ với dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo tủ lạnh của bạn hoạt động tốt.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

4.9/5 (245 đánh giá)
4.9/5 (196 đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *