5 nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không làm đá tự động

Nếu trong quá trình sử dụng bạn thường xuyên gặp tình trạng tủ lạnh Hitachi không làm đá tự động và không biết cách xử lý triệt để. Hãy cùng Trung tâm bảo hành Hitachi Đại Phong tìm hiểu nguyên nhân thực sự mà tủ lạnh Hitachi bạn đang gặp phải và lựa chọn cách khắc phục hợp lý nhé!

Hitachi Đại Phong chia sẻ nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không đông đá
Hitachi Đại Phong chia sẻ nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không đông đá

Tủ lạnh Hitachi không làm đá tự động là sự cố liên quan đến hệ thống làm lạnh của tủ. Tình trạng này xảy ra được xác định do một số nguyên nhân sau đây:

1. Tủ không đủ độ lạnh để đông đá

Theo thông tin từ hãng sản xuất, nhiệt độ đông đá phù hợp là từ khoảng -18 độ C đến 0 độ C. Vì khi bạn để nhiệt độ quá cao, tủ sẽ giảm hiệu năng làm lạnh và việc làm đá viên sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ máy nén (block bị hư) hoặc hệ thống gas của tủ bị rò rỉ khiến không đủ độ lạnh để làm đá.

Do tủ không đủ độ lạnh để làm đá
Do tủ không đủ độ lạnh để làm đá

Cách khắc phục: Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại cài đặt nhiệt độ của tủ đã đạt chưa. Ví dụ, vào mùa hè nhu cầu mở tủ nhiều hơn thì bạn cần giảm nhiệt độ tủ xuống để tăng hiệu xuất làm lạnh cũng như làm đá của tủ.

2. Tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm

Để quá nhiều thực phẩm bên trong tủ lạnh không chỉ làm giảm hiệu năng làm lạnh của tủ mà còn khiến tiêu hao điện năng và ảnh hưởng đến quá trình làm đá. Bởi, hiệu suất làm lạnh được hãng thiết kế tối ưu với một lượng thực phẩm nhất định.

Cách khắc phục: Quá đơn giản, trong trường hợp này bạn cần tính toán và mua lượng thực phẩm vừa đủ. Bạn có thể mua thêm tủ đông để bảo quản, hoặc mua tủ lạnh có công suất lớn hơn.

3. Bộ xả đá của tủ lạnh không hoạt động

Tình trạng tủ lạnh Hitachi không xả đá, tuyết bám vào dàn lạnh, tích tụ xung quanh quạt gió và hơi lạnh không được thổi ra ngoài, khiến tủ lạnh không làm được đá.

Cách khắc phục: Bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách rút điện tủ ra và cho quạt thổi thẳng vào ngăn làm đá của tủ khoảng 1 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, đây không phải cách xử lý dứt điểm tình trạng tủ lạnh Hitachi không làm đá. Chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với Trung tâm bảo hành Hitachi gần nhất hoặc đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

4. Do ống dẫn nước bị tắc

Hệ thống đường ống dẫn nước bên trong tủ lạnh Hitachi làm nhiệm vụ luân chuyển nước từ ngăn chứa vào khay làm đá viên tự động. Trong quá trình sử dụng, rất có thể đường ống dẫn nước của tủ bị tắc nghẽn khiến tủ lạnh không thể làm được đá tự động.

Ống dẫn nước từ bình chứa đến khay đá bị tắc
Ống dẫn nước từ bình chứa đến khay đá bị tắc

Cách khắc phục: Cần kiểm tra và xử lý tắc nghẽn đường ống dẫn nước từ ngăn chứa đến khay làm đá.

5. Do máy bơm nước làm đá bị hư

Motor bơm nước của tủ lạnh Hitachi có chức năng làm đá tự động đảm nhiệm vai trò đưa nước từ bình chứa vào khay làm đá viên tự động. Nếu bạn không nghe thấy tiếng bơm kêu ù ù thì rất có thể hệ thống bơm của tủ lạnh đã bị hư.

Hệ thống bơm nước của tủ lạnh gặp sự cố
Hệ thống bơm nước của tủ lạnh gặp sự cố

Cách khắc phục: Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách nghe tiếng bơm chạy. Nếu phát hiện bơm không còn hoạt động, thì cần thay thế một chiếc bơm mới.

6. Bo mạch điều khiển bị lỗi

Bo mạch điều khiển của tủ lạnh được ví như bộ não của con người, bộ phận này tiếp nhận và xử lý hàng tỷ thông tin. Và chức năng làm đá tự động của tủ lạnh có thể bị ảnh hưởng khi bộ phận IC điều khiển làm đá trên bo mạch bị lỗi.

Do lỗi bo mạch điều khiển tủ lạnh
Do lỗi bo mạch điều khiển tủ lạnh

Cách khắc phục: Ở trường hợp này, cách duy nhất xử lý dứt điểm lỗi tủ lạnh Hitachi không làm đá tự động đó là liên hệ với Trung tâm bảo hành hoặc đơn vị sửa chữa uy tín gần nhất để được hỗ trợ.

Tham khảo: [Danh sách] 15+ mã lỗi tủ lạnh Hitachi nội địa, Inverter

Bạn cần phải làm gì?

Bình tĩnh, tự kiểm tra tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục là việc mà bạn cần làm khi gặp phải tình trạng tủ lạnh Hitachi không làm được đá. Nếu mọi thứ đã vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn, thì tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ chuyên ngành để được xử lý tận gốc tình trạng này.

Hãy để đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên của Trung tâm bảo hành Hitachi Đại Phong giúp bạn khắc phục tình trạng này tại nhà một cách nhanh chóng. Liên hệ ngay tổng đài 0932 355 732 để được gặp trực tiếp kỹ thuật viên của Hitachi Việt Nam.

5/5 - (7 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *