Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước: 5+ Nguyên nhân & Cách xử lý

Có phải bạn đang gặp phải khó khăn khi phát hiện tủ lạnh Hitachi bị chảy nước. Đây là một lỗi có liên quan đến thói quen sử dụng và lỗi của thiết bị, tuy nhiên để có thể hiểu rõ ràng hơn về nguyên nhân cũng như cách để khắc phục lỗi này thì mời bạn cùng theo dõi ngay bài viết bên dưới đây của Hitachi Đại Phong nhé!

Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước là gì?

Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước là tình trạng tủ lạnh bị rò rỉ nước ra bên ngoài, có thể là ở ngăn mát, ngăn đông, hoặc cả hai ngăn. Tình trạng này có thể gây ra ẩm ướt, mốc, và thậm chí là hư hỏng thực phẩm.

Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước là gì? Nguyên nhân và cách sửa
Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước là gì? Nguyên nhân và cách sửa

Theo nhận định, tình trạng “tủ lạnh Hitachi bị chảy nước” là một hiện tượng thông thường và phổ biến xảy ra trong các tủ lạnh, bao gồm cả các dòng tủ lạnh của Hitachi.

Khi tủ lạnh hoạt động, không khí ấm trong tủ tiếp xúc với bề mặt lạnh bên trong, dẫn đến hiện tượng ngưng tụ nước. Điều này thường xảy ra trên các bề mặt làm lạnh như thành bên trong tủ, ống lạnh và cửa tủ. Để tránh tích tụ quá nhiều nước bên trong tủ, tủ lạnh thường được thiết kế với hệ thống rã đông tự động và thoát nước.

5 nguyên nhân tủ lạnh Hitachi bị chảy nước

Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ngăn mát hay ngăn đá có thể do một số nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng này:

 1. Do bảo quản thực phẩm sai cách
 2. Do cánh cửa tủ lạnh đóng không khít, cửa tủ bị hở gioăng
 3. Do lỗ thoát nước của tủ lạnh Hitachi bị tắc nghẽn
 4. Do đường ống cấp nước của tủ lạnh bị rò rỉ
 5. Do khay hứng nước của tủ lạnh bị hỏng

2 tình trạng chảy nước thường gặp ở tủ lạnh Hitachi

Dưới đây là 2 tình trạng chảy nước thường gặp ở tủ lạnh Hitachi:

 • Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ngăn mát
 • Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ngăn đá

Cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi bị chảy nước

Để khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi bị chảy nước, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

1/ Bảo quản thực phẩm đúng cách

Bảo quản thực phẩm đúng cách
Bảo quản thực phẩm đúng cách

Bảo quản thực phẩm không đúng cách cũng có thể gây ra tình trạng tủ lạnh bị chảy nước. Một số cách bảo quản thực phẩm sai có thể gây ra tình trạng này bao gồm:

 • Đảm bảo thực phẩm được đóng gói kín đáo sử dụng túi ni lông hoặc hộp đựng thực phẩm.
 • Trước khi đặt thực phẩm vào tủ lạnh, hãy đảm bảo chúng đã nguội hoàn toàn.
 • Tránh để cửa tủ lạnh mở quá lâu và đảm bảo cửa luôn đóng chặt.
 • Nếu cần thiết, thực hiện rã đông thủ công định kỳ để giảm lượng băng đông trong tủ.

Nhớ rằng, tình trạng chảy nước trong tủ lạnh cũng có thể do những nguyên nhân khác nhau, vì vậy nếu vấn đề vẫn tiếp tục sau khi bạn đã thử các biện pháp trên, nên gọi đến dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của nhà sản xuất, hay các Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi gần nhất hoặc kỹ thuật viên chuyên sửa tủ lạnh Hitachi để kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

2/ Đảm bảo cánh cửa tủ luôn đóng kín & gioăng ôm khít

Đảm bảo cánh cửa tủ lạnh luôn được đóng kín
Đảm bảo cánh cửa tủ lạnh luôn được đóng kín

Đảm bảo cửa tủ lạnh luôn đóng kín và gioăng ôm khít là một yếu tố quan trọng giúp ngăn chặn sự tiếp xúc giữa không khí ấm bên ngoài và không khí lạnh bên trong tủ. Điều này sẽ giúp giữ cho nhiệt độ bên trong tủ lạnh ổn định và ngăn ngừa ngưng tụ nước.

 • Kiểm tra lớp đệm cửa: Đa số các mô hình tủ lạnh đi kèm với lớp đệm cao su hoặc lớp mềm bên trong cánh cửa, được gọi là gioăng cửa. Hãy kiểm tra xem gioăng cửa có bị hỏng, bong tróc hoặc biến dạng không. Nếu thấy vấn đề này, bạn có thể cần thay thế gioăng cửa mới.
 • Đảm bảo cửa đóng chặt: Khi đóng cửa tủ lạnh, hãy chắc chắn rằng bạn đã đẩy cửa đủ mạnh để cửa khít hoàn toàn. Đôi khi, cửa có thể không đóng kín nếu bạn đóng nhẹ tay.
 • Kiểm tra khe hở: Kiểm tra xem có khe hở nào ở xung quanh cánh cửa không. Nếu có khe hở lớn, có thể cần điều chỉnh cánh cửa hoặc thay thế bản lề để làm cho cánh cửa ôm khít hơn.
 • Làm sạch gioăng cửa: Để đảm bảo gioăng cửa hoạt động tốt, hãy làm sạch nó thường xuyên. Sử dụng nước và xà phòng nhẹ để làm sạch gioăng, rồi lau khô hoàn toàn trước khi đóng cửa.
 • Kiểm tra trạng thái gioăng cửa: Để kiểm tra xem gioăng cửa có kín không, bạn có thể thử đặt một tờ giấy nhỏ ở giữa khe giữa cánh cửa. Nếu bạn không thể kéo tờ giấy ra một cách dễ dàng sau khi đóng cửa, điều đó chứng tỏ gioăng đang ôm khít.

Bằng cách thực hiện các biện pháp trên, bạn sẽ giúp giữ cho tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn và ngăn chặn tình trạng chảy nước do tiếp xúc không khí ấm từ bên ngoài.

3/ Kiểm tra & xử lý đường ống cấp nước vào tủ lạnh

Nếu đường ống cấp nước của tủ lạnh bị rò rỉ, đây có thể là tình trạng nguy hiểm và cần được khắc phục ngay lập tức.

Xử lý đường ống dẫn nước vào tủ lạnh
Xử lý đường ống dẫn nước vào tủ lạnh

Cần xác định vị trí rò rỉ và kiểm tra ống cấp nước có bị hỏng, rách, hoặc bị mất kín đáo không. Nếu ống bị hỏng, bạn có thể cần thay thế ống mới. Hãy lắp đặt lại ống nước một cách chắc chắn và kỹ càng để tránh rò rỉ trong tương lai.

Sau khi thực hiện bước trên, hãy mở nguồn nước trở lại và kiểm tra xem có còn rò rỉ nước hay không. Đảm bảo rằng đường ống cấp nước đã được sửa chữa một cách hoàn chỉnh và không còn vấn đề về rò rỉ.

Nếu bạn không tự tin trong việc khắc phục tình trạng này hoặc gặp phải vấn đề phức tạp hơn, nên gọi đến dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của các Trung tâm bảo hành Hitachi gần nhất hoặc một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa đường ống cấp nước của tủ lạnh. Rò rỉ nước không chỉ gây lãng phí nguồn tài nguyên mà còn có thể gây hư hỏng nghiêm trọng đến tủ lạnh và môi trường sống.

9 lưu ý giúp hạn chế tình trạng tủ lạnh Hitachi bị chảy nước

Dưới đây là một số mẹo để giúp tủ lạnh Hitachi không bị chảy nước mà bạn có thể tham khảo:

 1. Đóng cửa tủ lạnh thật chặt.
 2. Vệ sinh khay thoát nước và ống thoát nước thường xuyên.
 3. Kiểm tra bộ xả đá và thay thế nếu cần.
 4. Đặt tủ lạnh ở nơi có độ ẩm thấp.
 5. Không để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh.
 6. Không để thức ăn nóng vào tủ lạnh.
 7. Không để tủ lạnh quá tải.
 8. Không để tủ lạnh ở nơi có ánh nắng trực tiếp.
 9. Không để tủ lạnh ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Sửa tủ lạnh Hitachi bị chảy nước ở đâu uy tín?

Để sửa tủ lạnh Hitachi bị chảy nước, bạn nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh uy tín, chuyên nghiệp và chính hãng. Dưới đây là một số lựa chọn để tìm dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi bạn có thể tham khảo:

Kỹ thuật viên sửa tủ lạnh Hitachi chính hãng của TrambaohanhHitachi.com.vn
Kỹ thuật viên sửa tủ lạnh Hitachi chính hãng của Hitachi Đại Phong
 • Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi chính hãng: Đối với các dòng tủ lạnh Hitachi, trung tâm dịch vụ chính hãng của Hitachi là nơi đáng tin cậy để sửa chữa. Hãy kiểm tra trang web chính thức của Hitachi để tìm địa chỉ và thông tin liên hệ của các trung tâm dịch vụ trên địa bàn bạn sống.
 • Trung tâm dịch vụ đại lý ủy quyền: Nếu không có trung tâm dịch vụ chính hãng gần bạn, hãy tìm các trung tâm dịch vụ đại lý ủy quyền của hãng Hitachi. Đây là các đơn vị được ủy quyền bởi Hitachi để cung cấp dịch vụ sửa chữa cho sản phẩm của hãng.
 • Trung tâm sửa chữa tủ lạnh độc lập: Nếu không tìm thấy trung tâm dịch vụ chính hãng hoặc đại lý ủy quyền, bạn có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa tủ lạnh độc lập uy tín. Hãy tìm hiểu về uy tín và đánh giá của các trung tâm này trước khi đưa tủ lạnh đến sửa chữa.

Hoặc bạn có thể đăng ký dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi chính hãng tại nhà bằng cách điền form bên dưới đây!

  Họ và tên Số điện thoại Địa chỉ Loại dịch vụ Thời gian đặt lịch Nội dung yêu cầu

  Lời kết

  Trước khi quyết định đưa tủ lạnh đến một trung tâm sửa chữa cụ thể, hãy đảm bảo kiểm tra đánh giá và phản hồi từ khách hàng trước đó về dịch vụ của họ. Tìm hiểu về mức độ chuyên nghiệp, kỹ năng và độ tin cậy của trung tâm sửa chữa để đảm bảo tủ lạnh của bạn được sửa chữa một cách hiệu quả và an toàn.

  Hy vọng qua những nội dung chia sẻ phía trên về tình trạng “Tủ lạnh Hitachi bị chảy nước: 5+ Nguyên nhân và Cách xử lý” của Hitachi Đại Phong – Trạm bảo hành Hitachi chính hãng sẽ giúp bạn biết được nguyên nhân cũng như hướng xử lý khi gặp phải tình trạng này.

  5/5 - (2 bình chọn)
  Bài viết mới cập nhật:

  Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

  4.9/5 (204 đánh giá)
  4.9/5 (283 đánh giá)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *