2+ cách reset tủ lạnh Hitachi xóa lỗi NHANH từ A – Z

Nếu bạn đang tìm cách reset tủ lạnh Hitachi để xóa lỗi hay đưa cài đặt của tủ lạnh Hitachi về hiện trạng xuất xưởng ban đầu thì bài viết này của Trạm bảo hành Hitachi Đại Phong sẽ chia sẻ đến bạn 2 cách reset nhanh chóng.

Tủ lạnh Hitachi là một trong những thiết bị gia dụng phổ biến và hữu ích trong các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, tủ lạnh Hitachi cũng có thể gặp phải các vấn đề và lỗi kỹ thuật. Một trong những giải pháp đơn giản và phổ biến để khắc phục những sự cố này là reset lại tủ lạnh Hitachi.

3 lý do bạn cần phải reset tủ lạnh Hitachi?

Có nhiều lý do cần phải reset tủ lạnh Hitachi, bao gồm:

 • Khi tủ lạnh gặp lỗi: Reset tủ lạnh có thể giúp khắc phục một số lỗi của tủ lạnh, chẳng hạn như lỗi nháy đèn, lỗi quá dòng,…
 • Khi tủ lạnh hoạt động không bình thường: Reset tủ lạnh có thể giúp tủ lạnh hoạt động bình thường trở lại, chẳng hạn như tủ lạnh không lạnh, tủ lạnh bị đông đá,…
 • Khi tủ lạnh mới mua: Reset tủ lạnh sẽ giúp tủ lạnh hoạt động ổn định hơn.
2+ cách reset tủ lạnh Hitachi NHANH CHÓNG từ A - Z
2+ cách reset tủ lạnh Hitachi NHANH CHÓNG từ A – Z

Trong bài viết này, kỹ thuật viên của Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi sẽ tìm hiểu cách reset tủ lạnh Hitachi để xóa lỗi, đảm bảo nó hoạt động trở lại một cách bình thường.

Hướng dẫn cách reset tủ lạnh Hitachi NHANH CHÓNG từ A – Z

Trước khi tiến hành reset, hãy lưu ý rằng các bước cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào mô hình và loại tủ lạnh Hitachi mà bạn sử dụng. Luôn tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất hoặc liên hệ với dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Hitachi để đảm bảo thực hiện đúng và an toàn.

Cần chuẩn bị gì trước khi reset?

Để bắt đầu quá trình reset, bạn cần chuẩn bị và thực hiện các bước sau:

 1. Đảm bảo nguồn điện ổn định: Trước khi làm bất kỳ thao tác nào trên tủ lạnh Hitachi, hãy đảm bảo nguồn điện đầu vào phải ổn định. Điều này giúp đảm bảo an toàn và tránh bất kỳ nguy hiểm nào trong quá trình reset bị lỗi do mất điện đột ngột.
 2. Bỏ thực phẩm bên trong tủ ra ngoài: Đảm bảo tủ lạnh không còn thức ăn hoặc đồ uống bên trong. Hãy kiểm tra kỹ để đảm bảo tủ lạnh được làm trống hoàn toàn trước khi tiến hành reset.

Cách 1: Rút điện nguồn để Reset

Reset xóa lỗi tủ lạnh Hitachi bằng cách rút nguồn điện
Reset xóa lỗi tủ lạnh Hitachi bằng cách rút nguồn điện
 • Bước 1: Rút phích cắm của tủ lạnh ra để ngắt kết nối nguồn điện.
 • Bước 2: Cho tủ lạnh nghỉ một khoảng 10 giây để điện tích trong tủ hoàn toàn biến mất. Lúc này bạn không nên mở tủ lạnh ra để tránh thất thoát khí lạnh bên trong làm thực phẩm không còn được bảo quản tốt.
 • Bước 3: Cắm lại phích nguồn trở lại và thiết lập mức nhiệt độ bạn mong muốn. Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình reset tủ lạnh Hitachi.

Cách 2: Reset tủ lạnh Hitachi bằng phím chức năng

Reset tủ lạnh Hitachi từ bảng điều khiển
Reset tủ lạnh Hitachi từ bảng điều khiển
 • Bước 1: Bạn cần mở cánh cửa ngăn mát hoặc ngăn lạnh ra.
 • Bước 2: Tiến hành nhấn và giữ phím “Quick Freeze/ Powerful Freeze” khoảng 10 giây.
 • Bước 3: Khi nghe thấy tiếng “tít” báo hiệu có nghĩa là bạn đã thực hiện thành công cách reset tủ lạnh Hitachi.

Cần làm gì sau khi Reset không được?

Sau khi đã thực hiện các bước reset phía trên, hãy kiểm tra lại tủ lạnh để đảm bảo rằng lỗi đã được khắc phục và nó hoạt động bình thường. Đảm bảo rằng nguồn điện đã được kích hoạt lại và kiểm tra lại các cài đặt và chức năng khác (nếu có) để đảm bảo không còn lỗi nào.

Làm gì khi không reset được?
Làm gì khi không reset được?

Tuy nhiên, nếu tủ lạnh Hitachi của bạn vẫn gặp phải vấn đề sau khi đã thực hiện reset, hãy liên hệ với dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Hitachi hoặc một kỹ thuật viên chuyên sửa tủ lạnh Hitachi để được tư vấn và sửa chữa. Họ sẽ có kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để giúp bạn khắc phục các vấn đề phức tạp hơn.

Tham khảo:

Khuyến cáo & lưu ý khi Reset tủ lạnh Hitachi

Tóm lại, reset là một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả để xóa lỗi tủ lạnh Hitachi và đưa nó trở lại trạng thái hoạt động bình thường. Luôn tuân thủ các hướng dẫn an toàn của nhà sản xuất và tìm kiếm sự trợ giúp từ nhà sản xuất hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp nếu cần thiết.

Nếu sau khi reset tủ lạnh Hitachi, vẫn còn lỗi hoặc vấn đề không giải quyết được, luôn nên liên hệ với dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Hitachi hoặc tìm đến kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Họ có kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để tư vấn và thực hiện các biện pháp sửa chữa. Từ việc liên hệ với dịch vụ hỗ trợ khách hàng, bạn có thể nhận được hỗ trợ từ nhà sản xuất và được đưa ra các giải pháp tốt nhất cho vấn đề của bạn.

Lưu ý rằng việc tự sửa chữa tủ lạnh Hitachi nếu bạn không có kiến thức kỹ thuật có thể gây hư hỏng nghiêm trọng và nguy hiểm cho bạn và thiết bị. Điều quan trọng là tìm đến những người có chuyên môn để đảm bảo sự an toàn và khắc phục vấn đề một cách chính xác.

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất thông tin chung và có thể không áp dụng cho tất cả các mô hình và loại tủ lạnh Hitachi. Luôn tham khảo hướng dẫn sử dụng cụ thể của sản phẩm và liên hệ với dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Hitachi để biết thông tin chi tiết và hướng dẫn đúng cho tủ lạnh của bạn. Hoặc bạn có thể liên hệ và tham khảo Danh sách 60+ Trung tâm bảo hành Hitachi Ủy quyền toàn quốc tại đây: https://trambaohanhhitachi.com.vn/trung-tam-bao-hanh-hitachi/.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

4.9/5 (111 đánh giá)
4.9/5 (160 đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *