3 nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không rơi đá tự động

Làm đá rơi tự động là chức năng lấy đá ngoài hiện đại được trang bị trên tất cả các dòng tủ lạnh Side by Side của Hitachi ngày nay. Tuy nhiên, không phải lúc nào chức năng này cũng hoạt động hiệu quả như mong muốn. Và đôi khi trong quá trình sử dụng có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng tủ lạnh Hitachi không rơi đá tự động. Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục thế nào? Mời bạn cùng Hitachi Đại Phong tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cùng Hitachi Đại Phong tìm hiểu 3 nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không rơi đá tự động
Cùng Hitachi Đại Phong tìm hiểu 3 nguyên nhân tủ lạnh Hitachi không rơi đá tự động

Tủ lạnh Hitachi không rơi đá là lỗi hệ thống đổ/ lật đá tự động của khay làm đá bên trong tủ. Tình trạng này thường xuất hiện kèm theo một số dấu hiệu bất thường như: đá viên vẫn còn dính chặt trên khay làm đá, khay làm đá không tự động xoay để vặn đá khi đã kích hoạt chức năng lấy đá ngoài.

Và được Hitachi Đại Phong xác định là do một trong những nguyên nhân bên dưới đây:

1. Không bật chức năng lấy đá ngoài

Với chức năng lấy đá ngoài của tủ lạnh Hitachi, bạn chỉ cần đổ đầy nước vào ngăn chứa riêng biệt, sau đó máy bơm trợ lực sẽ đưa nước lên ngăn đá và đông lạnh chúng, trong khoảng 3 tiếng bạn có ngay những viên đá mát lạnh. Và chức năng này có thể bật hoặc tắt tuỳ ý, chính vì vậy đây là nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi không rơi đá tự động.

Bạn quên không bật chức năng lấy đá ngoài
Bạn quên không bật chức năng lấy đá ngoài

Cách khắc phục: Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại xem mình đã bật chế độ lấy đá ngoài của tủ lạnh chưa. Nếu chưa, hãy bật lên và cùng chờ kết quả nhé!

2. Motor xoay đá không hoạt động

Motor xoay đá tự động là bộ phận được gắn trực tiếp vào khay làm đá viên. Khi đá viên đã đông cứng, motor sẽ tự động xoay để vặn khay đá. Nếu bạn không nghe thấy tiếng motor chạy, thì rất có thể bộ phận này đang gặp vấn đề.

Motor đá xoay không hoạt động
Motor đá xoay không hoạt động

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra bằng cách nghe tiếng motor xoay đá. Nếu bạn thấy khay đá đứng im và đá vẫn còn trên khay thì bộ phận này đã bị hỏng cần được thay thế.

Nếu bạn am hiểu kỹ thuật, bạn có thể tự mua motor đá xoay về để thay thế.

3. Mainboard điều khiển của tủ lạnh bị lỗi

Mainboard của tủ lạnh Hitachi tham gia toàn bộ vào quá trình điều khiển mọi hoạt động của tủ lạnh. Và khi bộ phận IC điều khiển chức năng xoay đá bị lỗi, lệnh sẽ không được cấp xuống để motor làm. Điều này khiến cho chức năng lấy đá ngoài của tủ lạnh Hitachi bị ảnh hưởng.

Lỗi bo mạch điều khiển
Lỗi bo mạch điều khiển

Cách khắc phục: Liên hệ kỹ thuật chuyên sửa tủ lạnh Hitachi để tham vấn hoặc tìm đến các Trung tâm bảo hành Hitachi gần nhất để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

Tham khảo: [Bảng tổng hợp] 15 mã lỗi tủ lạnh Hitachi nội địa, Inverter thường gặp

Chúng ta cần phải làm gì?

Tủ lạnh Hitachi không rơi đá tự động là một vấn đề phổ biến có thể gây phiền toái cho người dùng. Như nội dung chia sẻ phía trên, nguyên nhân có thể do không bật chức năng lấy đá ngoài, motor đá xoay không hoạt động, lỗi mainboard điều khiển.

Để nhận được hỗ trợ khắc phục tình trạng trên nhanh chóng, dứt điểm và hiệu quả, bạn có thể liên hệ vào Hotline 0932 355 732 của Hitachi Đại Phong. Chúng tôi sẽ cung cấp tư vấn và đăng ký dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại nhà để giúp bạn khắc phục sự cố và đảm bảo tủ lạnh hoạt động trở lại bình thường.

5/5 - (5 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *