Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần: 3 bước khắc phục

Hitachi là một trong những thương hiệu tủ lạnh uy tín và được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, như bất kỳ sản phẩm điện tử nào, chúng cũng có thể gặp phải một số vấn đề kỹ thuật. Một trong những tình trạng phổ biến mà người dùng thường gặp phải là tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần. Khi tủ lạnh báo lỗi như vậy, nó thường không hoạt động đúng cách và gây khó khăn trong việc bảo quản thực phẩm.

Cùng Trạm bảo hành Hitachi tìm hiểu nguyên nhân và một số bước để bạn có thể tự khắc phục được lỗi nháy đèn 12 lần ở tủ lạnh Hitachi một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần là lỗi gì?

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần là lỗi F012, tương ứng với lỗi động cơ quạt bất thường. Điều này có nghĩa là quạt gió dàn lạnh trong tủ lạnh không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả, dẫn đến việc không có luồng khí lưu thông để làm lạnh thực phẩm.

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần: 3 bước khắc phục
Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần: 3 bước khắc phục

Khi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần, điều này có nghĩa là tủ lạnh đang gặp một số vấn đề về hệ thống làm lạnh tại ngăn mát/ ngăn bảo quản thực phẩm. Cụ thể, có thể là do quạt gió bị hỏng, bo mạch điện tử bị lỗi hoặc một linh kiện khác trong tủ lạnh bị hỏng.

2 nguyên nhân gây ra lỗi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần

Có một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi tủ lạnh Hitachi và xuất hiện tình trạng nháy đèn 12 lần, bao gồm:

1/ Quạt gió dàn lạnh bị hỏng

Quạt gió là bộ phận quan trọng giúp lưu thông không khí lạnh trong tủ lạnh. Thông thường, quạt tủ lạnh Hitachi có thể bị hỏng do cháy động cơ, quạt bị kẹt nên không thể hoạt động, hay cánh quạt bị kẹt hoặc bị gãy. Nếu quạt gió bị hỏng, tủ lạnh sẽ không thể làm lạnh hiệu quả và báo lỗi nháy đèn 12 lần.

2/ Bo mạch điều khiển bị lỗi

Bo mạch điện tử là bộ phận điều khiển hoạt động của tủ lạnh. Nếu bo mạch điện tử bị lỗi, tủ lạnh có thể báo lỗi nháy đèn 12 lần.

Ngoài quạt gió và bo mạch điện tử, một số linh kiện khác trong tủ lạnh cũng có thể bị hỏng và gây ra lỗi tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần. Tuy nhiên, để đảm bảo chuẩn đoán lỗi, tìm ra chính xác nguyên nhân do đâu cũng như đảm bảo an toàn cho thiết bị, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ hỗ trợ từ các Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi gần nhất.

Cách sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần với “3 bước”

Là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi nhiều năm tại Việt Nam, Trạm bảo hành Hitachi Đại Phong chia sẻ cách khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi của bạn báo lỗi nháy đèn 12 lần với 3 bước sau:

Bước 1: Kiểm tra quạt gió

Quạt gió là bộ phận quan trọng giúp lưu thông không khí lạnh trong tủ lạnh. Cụ thể hơn, trong trường hợp này quạt gió giúp đẩy khí lạnh từ ngăn làm lạnh xuống ngăn mát. Nếu quạt gió bị hỏng, tủ lạnh sẽ không lạnh ngăn mát và báo lỗi nháy đèn 12 lần.

Kiểm tra quạt gió bên trong ngăn làm lạnh của tủ
Kiểm tra quạt gió bên trong ngăn làm lạnh của tủ

Để kiểm tra quạt gió, bạn có thể thực hiện các bước nhỏ như sau:

 • Mở cửa tủ lạnh và tìm quạt gió.
 • Kiểm tra xem quạt gió có quay không.
 • Nếu quạt gió không quay, bạn cần thay thế quạt gió mới.

Bước 2: Kiểm tra bo mạch điện tử

Bo mạch tủ lạnh Hitachi là bộ phận điều khiển trung tâm, bộ phận này sẽ quản lý mọi hoạt động của tủ lạnh. Nếu bo mạch điện tử bị hỏng, tủ lạnh có thể báo lỗi nháy đèn 12 lần.

Kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế bo mạch mới cho tủ lạnh Hitachi
Kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế bo mạch mới cho tủ lạnh Hitachi

Để kiểm tra bo mạch điện tử, bạn cần liên hệ với Trung tâm chính hãng hay các đơn vị bảo hành Hitachi Ủy quyền hoặc kỹ thuật viên chuyên sửa chữa tủ lạnh Hitachi nhiều năm kinh nghiệm để được hỗ trợ tốt nhất.

Bước 3: Thay thế linh kiện bị hỏng

Nếu bạn đã kiểm tra quạt gió và bo mạch điều khiển mà tủ lạnh vẫn báo lỗi nháy đèn 12 lần, có thể một linh kiện khác trong tủ lạnh bị hỏng. Bạn cần liên hệ với hãng Hitachi hoặc các Trung tâm sửa chữa tủ lạnh Uy tín gần nhất để được hỗ trợ thay thế linh kiện bị hỏng.

Lời khuyên: Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần. Bạn có thể tham khảo Danh sách 60+ Trung tâm bảo hành Hitachi Ủy quyền toàn quốc tại đây: https://trambaohanhhitachi.com.vn/trung-tam-bao-hanh-hitachi/

Dưới đây là một số lưu ý khi khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần:

 • Tắt nguồn điện tủ lạnh trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào.
 • Không tự ý tháo lắp các linh kiện của tủ lạnh nếu bạn không có kinh nghiệm.
 • Liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ nếu bạn không thể tự khắc phục lỗi.

Sửa lỗi tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần ở đâu tốt nhất?

Có rất nhiều trung tâm sửa chữa tủ lạnh Hitachi trên thị trường, nhưng không phải trung tâm nào cũng uy tín và chất lượng. Dưới đây là một số gợi ý về địa chỉ sửa lỗi tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần tốt nhất:

 • Trung tâm bảo hành chính hãng của Hitachi: Đây là địa chỉ sửa chữa tủ lạnh Hitachi uy tín nhất, bởi các kỹ thuật viên đều được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm lâu năm.
 • Các trung tâm sửa chữa tủ lạnh Uy tín khác: Bạn có thể tìm kiếm các trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín khác trên mạng hoặc hỏi người quen để được giới thiệu.

Khi lựa chọn một trung tâm sửa chữa tủ lạnh, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

 • Mức độ uy tín của trung tâm: Bạn nên chọn các trung tâm sửa chữa tủ lạnh có uy tín và được nhiều người tin tưởng.
 • Chất lượng dịch vụ: Bạn nên chọn các trung tâm sửa chữa tủ lạnh có chất lượng dịch vụ tốt, như: thời gian sửa chữa nhanh chóng, giá cả hợp lý, chế độ bảo hành tốt.
 • Giá cả: Bạn nên chọn các trung tâm sửa chữa tủ lạnh có giá cả hợp lý, phù hợp với ngân sách của mình.

Trạm bảo hành Hitachi Đại Phong là một trung tâm sửa chữa tủ lạnh Hitachi uy tín và chất lượng. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Hitachi nhanh chóng, chất lượng và giá cả hợp lý.

Đơn vị chúng tôi chuyên sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại nhà và cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ sửa chữa nhanh chóng, chất lượng và giá cả hợp lý. Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa tủ lạnh Hitachi nháy đèn 12 lần, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 0932 355 732 để được tư vấn, hỗ trợ 24/7 hoặc bấm vào đây để đăng ký dịch vụ sửa chữa nhanh chóng!

Hy vọng bài viết này của Hitachi Đại Phong – Trạm bảo hành Hitachi chính hãng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần và cách khắc phục lỗi này.

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

4.9/5 (98 đánh giá)
4.9/5 (233 đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *