2 nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần

Bạn đang gặp phải tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần nhưng không biết nguyên nhân do đâu. Hãy dành ít phút cùng Trung tâm bảo hành Hitachi Đại Phong tìm hiểu lý do và cách khắc phục trong nội dung bài viết này nhé.

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần (tương ứng với mã lỗi F012) được xác định là lỗi do quạt dàn lạnh không hoạt động hoặc bị hỏng.

Hitachi Đại Phong chia sẻ 2 nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần và cách khắc phục nhanh chóng
Hitachi Đại Phong chia sẻ 2 nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần và cách khắc phục nhanh chóng

Có một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi tủ lạnh Hitachi và xuất hiện tình trạng nháy đèn 12 lần, bao gồm:

1. Quạt dàn lạnh không chạy

Quạt gió là bộ phận quan trọng giúp lưu thông không khí lạnh trong tủ lạnh. Thông thường, quạt tủ lạnh Hitachi có thể bị hỏng do cháy động cơ, quạt bị kẹt nên không thể hoạt động, hay cánh quạt bị kẹt hoặc bị gãy. Nếu quạt gió bị hỏng, tủ lạnh sẽ không thể làm lạnh hiệu quả và đèn báo lỗi nhấp nháy 12 lần.

Quạt dàn lạnh không chạy
Quạt dàn lạnh không chạy

Cách khắc phục: Bạn có thể thực hiện các bước bên dưới đây.

  • Bước 1: Mở cửa tủ lạnh, tháo quạt gió ra khỏi vị trí.
  • Bước 2: Kiểm tra xem quạt gió có bị kẹt hay bám bụi bẩn không.
  • Bước 3: Nếu quạt gió bị kẹt, hãy loại bỏ bụi bẩn, đá hoặc vật cản khiến quạt bị kẹt.
  • Bước 4: Dùng tay xoay cánh quạt xem có trơn tru hay không. Nếu nặng hoặc vướng, hãy thay quạt gió mới.

2. Bo mạch điều khiển bị lỗi

Quạt gió không nhận được tín hiệu điện do bo mạch điều khiển bị lỗi là nguyên nhân thường gặp. Ở trường hợp này, kỹ thuật viên sử dụng đồng hồ đo chuyên dụng để xác định tình trạng lỗi trên bo mạch điều khiển của tủ lạnh.

Lỗi tín hiệu từ bo mạch điều khiển đến quạt gió
Lỗi tín hiệu từ bo mạch điều khiển đến quạt gió

Cách khắc phục: Nếu bạn xác định quạt dàn lạnh không bị kẹt thì hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành hoặc các địa chỉ sửa tủ lạnh Hitachi gần nhất để được hỗ trợ kiểm tra và xử lý lỗi nháy đèn 12 lần. Thường thì kỹ thuật sẽ sửa chữa bo mạch với lỗi đơn giản, thay bo mạch điều khiển mới trong trường hợp không thể sửa chữa.

Bạn cần phải làm gì?

Việc xử lý tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 12 lần (lỗi F012) phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể. Bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra và khắc phục tình trạng quạt gió bị kẹt nháy đèn 12 lần bằng cách loại bỏ bụi bẩn, đá bám vào cánh quạt.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp hư hỏng nặng hơn ở bo mạch điều khiển, bạn cần liên hệ Trung tâm bảo hành Hitachi chính hãng hoặc tìm thợ sửa chữa uy tín để được xử lý dứt điểm, an toàn nhất.

Trung tâm bảo hành Hitachi Đại Phong là một trung tâm sửa chữa tủ lạnh Hitachi uy tín và chất lượng. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh. Hiện dịch vụ của chúng tôi đang có mặt tại Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Hải Dương và Hải Phòng.

Hãy liên hệ với đội ngũ của Hitachi Đại Phong qua Hotline 0932 355 732 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hy vọng với những chia sẻ phía trên của Trung tâm bảo hành Hitachi Đại Phong giúp bạn sớm xác định được nguyên nhân cũng như có cách khắc phục sớm, an toàn và hiệu quả.

5/5 - (4 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *