Tủ lạnh Hitachi báo Tank Empty: 4 Nguyên nhân & Cách xử lý

Tủ lạnh Hitachi báo Tank Empty là gì? Dấu hiệu nhận biết lỗi Tank Empty ra sao? Nguyên nhân nào khiến xuất hiện lỗi Tank Empty? Và cách sửa lỗi Tank Empty cho bạn. Tất cả sẽ được Hitachi Đại Phong chia sẻ trong nội dung bài viết này.

Tank Empty là gì?

Tank Empty là gì? Tank Empty được dịch sang tiếng Việt có nghĩa nôm na là “bể rỗng“, tức là bể chứa không có nước. Và ở các dòng tủ lạnh Hitachi Side by Side đá rơi thì Tank Empty là một chức năng thông báo tình trạng của bình chứa nước làm mát bên trong tủ lạnh.

Tủ lạnh Hitachi báo Tank Empty khi nào?

Tủ lạnh Hitachi báo Tank Empty là tình trạng thường thấy ở các dòng tủ lạnh Side by Side có chức năng lấy nước mát bên ngoài. Đèn Tank Empty của tủ lạnh Hitachi thường sẽ xuất hiện khi bình chứa nước làm mát bên trong tủ đã hết. Hoặc có vấn đề gì đó khiến nước không thể chảy vào thùng chứa một cách tự động.

Tủ lạnh Hitachi báo Tank Empty là gì? Nguyên nhân và cách sửa
Tủ lạnh Hitachi báo Tank Empty là gì? Nguyên nhân và cách sửa

Cũng giống như khi xe ô tô của bạn sắp hết xăng vậy, tủ lạnh Hitachi báo Tank Empty thực chất không phải là lỗi mà chỉ đơn giản là báo hiệu cho người dùng biết bình chứa nước mát đã hết và cần được đổ đầy.

Tham khảo: 15+ mã lỗi tủ lạnh Hitachi nội địa, Inverter | Update 2024

4 nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo Tank Empty “thợ chia sẻ”

Nước bên trong hộc chứa bị hết và tủ lạnh Hitachi báo Tank Empty
Nước bên trong hộc chứa bị hết và tủ lạnh Hitachi báo Tank Empty

Tank Empty ở tủ lạnh Hitachi là một tính năng vô cùng hữu ích khi bạn hiểu được nó xuất hiện ở những trường hợp nào. Và số ít tủ lạnh Hitachi báo Tank Empty có liên quan gián tiếp đến các bộ phận, thiết bị khác.

Nguyên nhân 1: Do bể chứa nước làm mát đã hết
Nguyên nhân 2: Do hệ thống bơm, cấp nước bị lỗi
Nguyên nhân 3: Do lọc nước bị đóng cặn, gay tắc nghẽn
Nguyên nhân 4: Do hệ thống cảm biến, IC điều khiển nhận diện sai

Phía trên đây là một trong những nguyên nhân thường gặp khi tủ lạnh Hitachi báo lỗi Tank Empty. Để xác định chính xác nguyên nhân, bạn có thể tham khảo thêm những nội dung chia sẻ bên dưới đây của Trung tâm bảo hành Hitachi Đại Phong hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài Hitachi tại Hà Nội 0932 355 732 để được tư vấn!

Cách xử lý tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi Tank Empty

Kiểm tra và đảm bảo thùng chứa nước đạt mức nước tối thiểu
Kiểm tra và đảm bảo thùng chứa nước đạt mức nước tối thiểu

Dưới đây là một số cách xử lý tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi Tank Empty:

1/ Kiểm tra thùng chứa nước

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến tủ lạnh báo lỗi “Tank Empty” là do hệ thống lưu trữ nước không có đủ nước trong bể chứa. Khi không còn nước trong bể, hệ thống không thể tạo ra đá viên hoặc cung cấp nước uống.

Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất. Bạn hãy kiểm tra xem thùng chứa nước của tủ lạnh Hitachi đã đầy chưa. Nếu thùng chứa nước bên trong tủ chưa đầy, bạn hãy đổ thêm nước vào cho đến khi đầy.

2/ Kiểm tra đường ống dẫn nước

Nếu thùng chứa nước đã đầy mà tình trạng tủ lạnh Hitachi báo Tank Empty vẫn xuất hiện, bạn hãy kiểm tra đường ống dẫn nước xem có bị tắc nghẽn hay không. Bạn có thể dùng một thanh kim loại mềm để thông tắc đường ống dẫn nước.

3/ Kiểm tra hệ thống van cấp nước

Nếu đường ống dẫn nước không bị tắc nghẽn mà tủ lạnh vẫn còn xuất hiện đèn báo Tank Empty, bạn hãy kiểm tra van cấp nước xem có bị hỏng hay không. Bạn có thể dùng một chiếc tua vít để điều chỉnh van nước.

4/ Khởi động lại tủ lạnh

Khởi động lại tủ lạnh hay còn gọi là Reset tủ lạnh Hitachi. Đây có lẽ là cách đơn giản mà ai cũng có thể tự làm trước khi gọi thợ sửa tủ lạnh Hitachi đến.

Cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm đó là hãy rút nguồn tủ lạnh trong một thời gian ngắn (khoảng 5 phút) và sau đó cắm lại. Có thể, một số lỗi liên quan đến IC nhận diện sai, bộ nhớ mã lỗi vẫn lưu trước đó sẽ được xóa sau khi khởi động lại tủ lạnh.

Lời khuyên: Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà tủ lạnh vẫn báo lỗi Tank Empty, bạn hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất.

3 lưu ý khi tự sửa lỗi tủ lạnh Hitachi báo Tank Empty

Dưới đây là một số lưu ý khi xử lý tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi Tank Empty:

  • Bạn nên sử dụng nước sạch để đổ vào thùng chứa nước.
  • Bạn không nên đổ quá nhiều nước vào thùng chứa nước.
  • Bạn nên vệ sinh thùng chứa nước thường xuyên để tránh tắc nghẽn.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn xử lý tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi Tank Empty một cách hiệu quả.

Hitachi Đại Phong – Trạm bảo hành Hitachi chính hãng

Đơn vị: Trạm bảo hành Hitachi Đại Phong
Điện thoại: 0932 355 732
Trụ sở chính: N01-T8, Khu Ngoại giao đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Email: service@trambaohanhHitachi.com.vn
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ bởi 1.888 người sử dụng

Hitachi Đại Phong là một trạm bảo hành Hitachi chính hãng ủy quyền có trụ sở chính đặt tại N01-T8, Khu Ngoại giao đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Hitachi Đại Phong, một trong những đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các sản phẩm điện tử và gia dụng. Trạm bảo hành Hitachi Đại Phong chuyên phục vụ việc sửa chữa và bảo hành các sản phẩm của Hitachi, như tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt, và nhiều sản phẩm khác của hãng.

Khi bạn gặp sự cố tủ lạnh Hitachi báo Tank Empty hoặc cần sửa chữa sản phẩm Hitachi của mình, bạn có thể liên hệ với Hitachi Đại Phong để được hỗ trợ. Họ sẽ cung cấp dịch vụ bảo hành chính hãng để đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được sửa chữa hoặc thay thế bởi các chuyên gia có chuyên môn về sản phẩm Hitachi.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

4.9/5 (156 đánh giá)
4.9/5 (223 đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *