Tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa: 4 cách sửa hiệu quả

Tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Hitachi, một trong những thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực này, đã mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng và tiện ích. Tuy nhiên, cũng có những vấn đề mà người dùng thường gặp phải đó là tình trạng tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa. Trong bài viết này, Hitachi Đại Phong sẽ cùng bạn tìm hiểu về tình trạng này qua dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân và cách sửa lỗi, cũng như giới thiệu địa chỉ uy tín để sửa chữa tủ lạnh Hitachi.

Tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa là gì?

Tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa là tình trạng có những giọt nước nhỏ đọng trên bề mặt cánh cửa tủ lạnh. Hiện tượng này thường xuất hiện ở phần cánh cửa bên trong tủ, ở các vị trí như kệ, ngăn đựng rau củ, ngăn đá,…

Tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa nguyên nhân do đâu?
Tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa nguyên nhân do đâu?

Khi tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa, nghĩa là bạn sẽ thấy nước tụ lại ở phía dưới của cánh cửa tủ lạnh. Điều này thường xảy ra do sự kết hợp giữa sự chênh lệch nhiệt độ trong tủ và nhiệt độ môi trường bên ngoài. Nhiệt độ thấp bên trong tủ gây đọng sương trên các bề mặt cánh cửa, và khi nhiệt độ bên ngoài cao hơn, sương này có thể chuyển thành nước và đọng lại ở dưới cánh cửa.

3 dấu hiệu dễ thấy nhất khi tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa

Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa
Dấu hiệu nhận biết tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa
 1. Cánh cửa ẩm ướt: Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất là khi bạn mở cánh cửa tủ lạnh và thấy nước hoặc độ ẩm ẩm ướt ở bề mặt cửa bên trong.
 2. Đọng nước dưới khay lật đá: Nếu bạn thấy nước tụ lại ở khay lặt đá hoặc khu vực lưu trữ thực phẩm phía dưới cánh cửa, đó cũng là dấu hiệu của vấn đề này.
 3. Âm thanh tiếng nước chảy: Khi nước đọng lại và chuyển thành nước lỏng, bạn có thể nghe thấy âm thanh tiếng nước chảy trong tủ lạnh.

5 nguyên nhân tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa

Có một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa:’

1. Gioăng cửa tủ lạnh có vấn đề

 • Gioăng bị hở, mòn, chai cứng khiến khí lạnh rò rỉ ra ngoài, dẫn đến hiện tượng đọng nước.
 • Gioăng bị bẩn, dính thức ăn khiến gioăng không bám khít vào tủ.

2. Thói quen sử dụng chưa đúng cách

 • Mở cửa tủ lạnh quá nhiều lần hoặc mở cửa quá lâu khiến hơi ẩm bên ngoài xâm nhập vào, gặp khí lạnh bên trong và ngưng tụ thành nước.
 • Cho thức ăn nóng vào tủ lạnh khi chưa nguội hẳn cũng khiến hơi nước trong thức ăn ngưng tụ thành nước.

3. Thời tiết nồm ẩm

 • Độ ẩm cao trong không khí khiến hơi nước dễ dàng ngưng tụ trên bề mặt tủ lạnh, đặc biệt là cánh cửa.

4. Cài đặt nhiệt độ quá thấp

 • Khi nhiệt độ trong tủ quá thấp, hơi nước trong thực phẩm sẽ dễ dàng ngưng tụ thành nước trên cánh cửa.

5. Xốp cách nhiệt bị hỏng

 • Xốp cách nhiệt có chức năng ngăn cản sự trao đổi nhiệt giữa bên trong và bên ngoài tủ lạnh.
 • Khi xốp cách nhiệt bị hỏng, khí lạnh sẽ thoát ra ngoài, khiến hơi nước ngưng tụ trên cánh cửa.

Cách sửa lỗi đọng nước cánh cửa ở tủ lạnh Hitachi

Tham khảo một số cách xử lý tình trạng tủ lạnh Hitachi bị đổ mồ hôi
Tham khảo một số cách xử lý tình trạng tủ lạnh Hitachi bị đổ mồ hôi

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra hiện tượng đọng nước, bạn có thể áp dụng các cách sau để khắc phục:

1/ Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh phù hợp

Chế độ làm lạnh của tủ lạnh quá thấp sẽ khiến hơi nước trong tủ lạnh ngưng tụ thành nước. Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở mức phù hợp, không quá thấp.

2/ Tránh mở cửa tủ lạnh quá nhiều

Việc mở cửa tủ lạnh quá nhiều sẽ khiến hơi lạnh thoát ra ngoài, gặp không khí nóng bên ngoài và ngưng tụ thành nước. Bạn nên hạn chế mở cửa tủ lạnh quá nhiều, chỉ mở cửa khi cần thiết.

3/ Đảm bảo luôn đóng khít cánh cửa

Đóng cửa không khít là nguyên nhân khiến hơi nước đọng lại và gây đổ mồ hôi khu vực xung quanh cánh tủ. Bạn cần đảm bảo rằng cánh cửa tủ lạnh luôn được đóng khít sau mỗi lần sử dụng.

4/ Vệ sinh gioăng cao su của tủ lạnh

Gioăng cao su của tủ lạnh có tác dụng ngăn chặn hơi lạnh thoát ra ngoài. Nếu gioăng cao su bị hỏng, hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài, gặp không khí nóng bên ngoài và ngưng tụ thành nước.

Để hạn chế tình trạng tủ lạnh hitachi bị đổ mồ hôi thì việc bạn nên vệ sinh gioăng cao su của tủ lạnh thường xuyên cũng đảm bảo gioăng cao su không bị hỏng.

Và nếu bạn kiểm tra gioăng cao su mà có dấu hiệu cứng, đóng không kín thì nên liên hệ với Trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi để được tư vấn hỗ trợ thay gioăng tủ lạnh Hitachi chính hãng với giá tốt nhất.

Sửa tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa ở đâu uy tín?

Để sửa chữa tủ lạnh Hitachi bị đọng nước cánh cửa một cách chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng, bạn nên tìm đến các trung tâm bảo hành ủy quyền của Hitachi. Một trong những địa chỉ uy tín và chính hãng là “Hitachi Đại Phong – Trạm bảo hành Hitachi chính hãng”.

Hitachi Đại Phong – Trạm bảo hành Hitachi chính hãng

Đơn vị: Trạm bảo hành Hitachi Đại Phong
Điện thoại: 0932 355 732
Trụ sở chính: N01-T8, Khu Ngoại giao đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Email: service@trambaohanhHitachi.com.vn
Đánh giá: 5.0 ★★★★★

Hitachi Đại Phong là Trạm bảo hành Hitachi chính hãng, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc bảo hành và sửa tủ lạnh Hitachi. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn dịch vụ sửa chữa tốt nhất để khắc phục mọi vấn đề về tủ lạnh của bạn, bao gồm cả tình trạng tủ lạnh bị đọng nước cánh cửa.

Nếu bạn gặp phải tình trạng đọng nước cánh cửa ở tủ lạnh Hitachi, hãy luôn nên tìm đến các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp và đáng tin cậy như Trạm bảo hành Hitachi Đại Phong để đảm bảo rằng tủ lạnh của bạn sẽ được bảo quản và sửa chữa một cách tốt nhất.

5/5 - (3 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

4.9/5 (234 đánh giá)
4.9/5 (132 đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *