Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần: Đọc mã lỗi & Sửa

Tủ lạnh Hitachi là một trong những thương hiệu điện gia dụng nổi tiếng với chất lượng và độ bền. Tuy nhiên, như bất kỳ sản phẩm điện tử nào, tủ lạnh Hitachi cũng có thể gặp phải sự cố hoặc lỗi kỹ thuật. Một trong những vấn đề phổ biến là tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần. Khi tủ lạnh hiển thị lỗi này, đèn báo trên bề mặt cửa tủ sẽ nháy liên tục 7 lần, cho biết có một vấn đề nào đó xảy ra và cần được kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Trong khuôn khổ bài viết này, cùng Trạm bảo hành Hitachi tìm hiểu 2 nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần & phương án khắc phục, sửa chữa hiệu quả nhất dành cho bạn.

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần là gì?

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần là lỗi quá dòng. Lỗi này có nghĩa là tủ lạnh đang hoạt động với công suất quá cao, có thể do máy nén bị quá tải hoặc do có vật cản ở đường thoát khí. Khi xảy ra lỗi này, tủ lạnh sẽ ngừng hoạt động để bảo vệ các bộ phận bên trong.

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần là gì?
Tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần là gì?

Lỗi này xảy ra khi tủ lạnh gặp sự cố về hệ thống làm lạnh, khiến tủ không thể duy trì được nhiệt độ lạnh cần thiết. Khi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần tương ứng với mã lỗi F007, bạn sẽ thấy đèn báo nhiệt độ ở bên trong tủ lạnh nháy liên tục 7 lần.

2 Nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần

Có nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần báo lỗi, tuy nhiên theo kinh nghiệm sửa tủ lạnh Hitachi của các kỹ thuật viên Hitachi Đại Phong thì một trong hai tác nhân chính bên dưới đây khiến tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần.

Nguyên nhân 1: Do block/ máy nén tủ lạnh không hoạt động
Nguyên nhân 2: Do bo mạch điều khiển tủ lạnh bị lỗi

Gợi ý 2 giải pháp khắc phục tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần

Reset tủ lạnh Hitachi lúc này không phải là giải pháp để xử lý dứt điểm tình trạng này và chúng tôi tin chắc chắn rằng, sẽ có rất nhiều người nghĩ đến cách này.

Giải pháp 1: Thay block tủ lạnh

Thông thường, khi tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần tương ứng với mã lỗi F007 đây là lỗi có liên quan trực tiếp đến Block/ máy nén của tủ lạnh.

Thay thế block tủ lạnh Hitachi
Thay thế block tủ lạnh Hitachi

Việc mà bạn có thể làm lúc này đó chính là kiểm tra xem block còn chạy hay không. Nếu block không chạy có thể sẽ xả ra hai trường hợp đó là do mạch điều khiển không cấp điện cho block hoặc có cấp nhưng block không hoạt động.

Giải pháp xử lý dứt điểm lỗi trên mà kỹ thuật viên của Trạm bảo hành Hitachi Đại Phong thường lựa chọn đó là thay thế block mới.

Giải pháp 2: Xử lý lỗi trên Main điều khiển

Xử lý lỗi trên bo mạch điều khiển của tủ lạnh
Xử lý lỗi trên bo mạch điều khiển của tủ lạnh

Trường hợp còn lại đó là do lỗi trên mạch điều khiển của tủ lạnh Hitachi. Kỹ thuật viên của hãng thường sẽ đưa ra giải pháp thay thế hoặc đổi bo mạch mới, sẽ giúp xóa hoàn toàn lỗi nháy đèn 7 lần ở tủ lạnh Hitachi.

3 mẹo hay tránh tình trạng tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần

Để tránh tình trạng tủ lạnh Hitachi nháy đèn 7 lần báo lỗi và giữ cho tủ lạnh hoạt động ổn định, bạn có thể thực hiện ba mẹo sau đây:

Mẹo 1: Đặt tủ lạnh ở vị trí thoáng mát

Tủ lạnh cần được đặt ở vị trí thoáng mát để hoạt động hiệu quả. Nếu bạn đặt tủ lạnh ở nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc gần các thiết bị tỏa nhiệt, tủ lạnh sẽ phải làm việc nhiều hơn và dễ bị hư hỏng hơn.

Mẹo 2: Không để tủ lạnh quá tải

Để tủ lạnh hoạt động hiệu quả, bạn không nên để tủ lạnh quá tải. Khi tủ lạnh quá tải, máy nén sẽ phải làm việc nhiều hơn và dễ bị hư hỏng hơn.

Mẹo 3: Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Việc vệ sinh tủ lạnh thường xuyên sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn, giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả hơn. Bạn nên vệ sinh tủ lạnh ít nhất 1 lần/tháng.

Bằng cách thực hiện những mẹo trên, bạn có thể giúp tủ lạnh Hitachi của mình hoạt động hiệu quả và tránh được tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần.

Sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi nháy đèn 7 lần ở đâu chính hãng?

Nếu bạn không tự sửa được lỗi nháy đèn 7 lần trên tủ lạnh Hitachi, bạn cần gọi thợ sửa chữa tủ lạnh đến kiểm tra và sửa chữa. Bạn nên chọn một trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín để đảm bảo tủ lạnh được sửa chữa đúng cách và không bị phát sinh thêm lỗi khác. Và TrambaohanhHitachi.com.vn là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn!

TrambaohanhHitachi.com.vn - Địa chỉ sửa tủ lạnh Hitachi tin cậy cho gia đình bạn
TrambaohanhHitachi.com.vn – Địa chỉ sửa tủ lạnh Hitachi tin cậy cho gia đình bạn

Hitachi Đại Phong là một trung tâm sửa chữa và bảo hành tủ lạnh Hitachi chính hãng ủy quyền, uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Trung tâm có đội ngũ thợ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa tủ lạnh Hitachi. Trung tâm sử dụng các thiết bị sửa chữa hiện đại, đảm bảo tủ lạnh được sửa chữa đúng cách và nhanh chóng.

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa tủ lạnh Hitachi, vui lòng liên hệ với Trạm bảo hành Hitachi Đại Phong theo Hotline 0932 355 732 hoặc bấm vào link để đăng ký dịch vụ bảo hành và sửa chữa tủ lạnh Hitachi tại nhà. Trung tâm sẽ cử kỹ thuật viên sửa chữa đến tận nhà bạn để kiểm tra và sửa chữa tủ lạnh trong thời gian sớm nhất.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *