Tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP: Nguyên nhân & Cách sửa lỗi OP

Tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP xảy ra không thường xuyên, tuy nhiên khi gặp phải cũng mang lại không ít phiền phức cho người sử dụng. Vậy nguyên nhân nào khiến tủ lạnh Hitachi báo OP và cách sửa lỗi OP ở tủ lạnh Hitachi ra sao? Cùng Hitachi Đại Phong tìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé!

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP là gì?

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP là lỗi thông tin về nhiệt độ của tủ lạnh, thường lỗi này có liên quan đến sensor/ cảm biến nhiệt độ của tủ lạnh. OP là ký hiệu của một mã lỗi tủ lạnh Hitachi được hãng Hitachi định danh khi sản xuất.

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP là gì?
Tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản về lỗi OP ở tủ lạnh Hitachi như sau: Khi sensor/ cảm biến nhiệt độ của tủ lạnh Hitachi gặp sự cố, dẫn đến việc hệ thống điều khiển không cập nhật thông tin về nhiệt độ bên trong một cách chính xác và sẽ trả về mã lỗi OP.

Tham khảo: Tủ lạnh Hitachi báo Tank Empty: 4 Nguyên nhân & Cách xử lý

Dấu hiệu nhận biết lỗi OP tủ lạnh Hitachi không phải ai cũng biết

Tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP là một lỗi tương đối phức tạp, có thể liên quan đến nhiều bộ phận khác nhau của tủ. Lỗi này thường được biểu hiện bằng việc trên màn hình tủ lạnh sẽ hiển thị mã lỗi OP, kèm theo đó là các triệu chứng như:

Dấu hiệu 1: Tủ lạnh Hitachi không làm lạnh, không hoạt động
Dấu hiệu 2: Nhiệt độ bên trong tủ lạnh tăng cao.
Dấu hiệu 3: Tủ lạnh Hitachi có mùi hôi khó chịu.

4+ nguyên nhân tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP thường gặp

Thông thường nếu bạn đã đọc những nội dung Hitachi Đại Phong chia sẻ phía trên, bạn sẽ nghĩ ngay đến bộ phận cảm biến nhiệt của tủ lạnh gặp vấn đề khi xuất hiện mã lỗi OP. Tuy nhiên, bên dưới đây lại là một số nguyên nhân tác động gián tiếp đến tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP.

Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP:

 • Cửa tủ lạnh chưa được đóng đúng cách: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi OP. Khi cửa tủ lạnh không được đóng kín, khí lạnh bên trong tủ sẽ bị thất thoát ra ngoài, khiến nhiệt độ bên trong tủ tăng lên và tủ sẽ báo lỗi OP.
 • Quạt dàn lạnh bị hỏng: Quạt dàn lạnh có nhiệm vụ lưu thông khí lạnh trong tủ. Khi quạt dàn lạnh bị hỏng, khí lạnh sẽ không được lưu thông và tủ sẽ báo lỗi OP.
 • Dàn lạnh bị bám tuyết dày: Dàn lạnh bị bám tuyết dày sẽ cản trở quá trình trao đổi nhiệt, khiến tủ không thể làm lạnh và báo lỗi OP.
 • Máy nén bị hỏng: Máy nén là bộ phận chính của tủ lạnh, có nhiệm vụ làm lạnh. Khi máy nén bị hỏng, tủ sẽ không thể làm lạnh và báo lỗi OP.
 • Cảm biến nhiệt độ bị hỏng: Cảm biến nhiệt độ có nhiệm vụ đo nhiệt độ bên trong tủ. Khi cảm biến nhiệt độ bị hỏng, tủ sẽ không thể nhận biết được nhiệt độ bên trong tủ và báo lỗi OP.
 • Mạch điều khiển bị lỗi: Bo mạch điều khiển trung tâm của tủ lạnh Hitachi được ví như bộ não của con người. Bộ phận này giúp điều khiển mọi hoạt động của tủ lạnh. Và lỗi OP có thể xuất hiện do IC điều khiển trên mainboard gặp sự cố.

Nói một cách ngắn gọn lại, khi tủ lạnh Hitachi làm lạnh kém hiệu quả thì có thể sẽ xuất hiện mã lỗi OP.

5 bước tự sửa lỗi tủ lạnh Hitachi báo OP “trước khi gọi thợ”

Để khắc phục tình trạng tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra xem cửa tủ lạnh đã được đóng đúng cách chưa: Nếu cửa tủ lạnh chưa được đóng kín, bạn chỉ cần đóng lại đúng cách là tủ sẽ hoạt động bình thường.
 • Bước 2: Kiểm tra quạt dàn lạnh: Nếu quạt dàn lạnh bị hỏng, bạn cần thay thế quạt dàn lạnh mới.
 • Bước 3: Tháo dàn lạnh để vệ sinh tuyết: Nếu dàn lạnh bị bám tuyết dày, bạn cần tháo dàn lạnh ra để vệ sinh tuyết.
 • Bước 4: Kiểm tra máy nén: Nếu máy nén bị hỏng, bạn cần thay thế máy nén mới.
 • Bước 5: Kiểm tra cảm biến nhiệt độ: Nếu cảm biến nhiệt độ bị hỏng, bạn cần thay thế cảm biến nhiệt độ mới.

Lưu ý: Nếu bạn không có kinh nghiệm sửa chữa tủ lạnh Hitachi, bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo hành Hitachi gần nhất hoặc dịch vụ sửa tủ lạnh Hitachi chính hãng để được hỗ trợ.

3 lưu ý khi sửa lỗi OP tủ lạnh Hitachi bạn cần biết

Một số lưu ý khi sửa lỗi OP tủ lạnh Hitachi bạn cần biết
Một số lưu ý khi sửa lỗi OP tủ lạnh Hitachi bạn cần biết

Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn khi tự sửa hoặc gọi thợ sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP:

 • Không tự ý sửa chữa tủ lạnh nếu bạn không có kinh nghiệm: Việc tự ý sửa chữa tủ lạnh có thể khiến tình trạng tủ lạnh trở nên nghiêm trọng hơn.
 • Lựa chọn linh kiện chính hãng để thay thế: Linh kiện tủ lạnh Hitachi chính hãng sẽ giúp tủ lạnh hoạt động ổn định và bền bỉ hơn.
 • Yêu cầu kỹ thuật viên xuất hóa đơn khi sửa chữa: Hóa đơn sẽ là căn cứ để bạn yêu cầu bảo hành nếu tủ lạnh gặp sự cố sau khi sửa chữa.

Sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP ở đâu chính hãng?

Để sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP, bạn có thể liên hệ với các trung tâm bảo hành tủ lạnh Hitachi ủy quyền hoặc dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp. Dưới đây là một số địa chỉ sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP uy tín mà bạn có thể tham khảo:

 • Trung tâm bảo hành chính hãng của Hitachi: Đây là địa chỉ sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP uy tín nhất. Các kỹ thuật viên tại đây đều được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm lâu năm trong việc sửa chữa tủ lạnh Hitachi.
 • Các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp: Có rất nhiều dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp trên thị trường. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân hoặc tìm kiếm trên internet để lựa chọn được dịch vụ uy tín.

Hitachi Đại Phong – Trạm bảo hành Hitachi chính hãng

Hitachi Đại Phong là trạm bảo hành Hitachi chính hãng tại Việt Nam. Trạm bảo hành được thành lập vào năm 2013, với đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm lâu năm trong việc sửa chữa các sản phẩm của Hitachi, đặc biệt là các dòng tủ lạnh Hitachi Side by Side.

Đội ngũ kỹ thuật viên của Trạm bảo hành Hitachi Đại Phong được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm lâu năm trong việc sửa chữa các sản phẩm của Hitachi. Các kỹ thuật viên luôn được cập nhật kiến thức và kỹ thuật mới để đảm bảo có thể sửa chữa các sản phẩm của Hitachi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Đơn vị: Trạm bảo hành Hitachi Đại Phong
Điện thoại: 0932 355 732
Trụ sở chính: N01-T8, Khu Ngoại giao đoàn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Email: service@trambaohanhHitachi.com.vn
Đánh giá: 5.0 ★★★★★ bởi 86.191 người sử dụng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ bảo hành Hitachi chính hãng gần nhất hoặc sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP, Hitachi Đại Phong là một lựa chọn tốt dành cho bạn!

Hy vọng những thông tin chia sẻ phía trên của Long Hitachi sẽ giúp bạn hiểu được lỗi OP ở tủ lạnh Hitachi là gì, Dấu hiệu nhận biết, Nguyên nhân và Cách khắc phục. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm được địa chỉ sửa tủ lạnh Hitachi báo lỗi OP uy tín chính hãng để “chọn mặt gửi vàng”.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết mới cập nhật:

Sản phẩm mới nhấtXem tất cả

4.9/5 (287 đánh giá)
4.9/5 (290 đánh giá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *